Thứ sáu, 06/12/2019 - 09:54|

Cô Ngô Thị Diễm Trinh - Tấm gương nhà giáo tiêu biểu trường MG Tân Hiệp

Với vai trò là một giáo viên cốt cán cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ, là giáo viên đầu tàu, phối hợp với tổ chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói chung, đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêng. Đưa ra những phương pháp đổi mới dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, chia sẻ với chị em cách giải quyết các tình huống trong dạy học; kĩ năng đánh giá  tiết dạy; Dành thời gian nhiều hơn cho việc phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm các giờ dạy đã được giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn dự giờ. Tổ chức các buổi làm đồ dùng đồ chơi, trang trí các góc hoạt động của nhà trường thêm sinh động.  Tập huấn cho chị em về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học... Hướng dẫn cho những giáo viên còn lúng túng trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế như soạn giảng và thiết kế các bài giáo án điện tử, từ đó tháo gỡ được những khó khăn cho đồng nghiệp.

Là chủ tịch công đoàn trường từ năm 2018 đến nay, cô luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng ban chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia các hội thi do ngành, do liên đoàn lao động phát động như: Hội thi nấu ăn, hội thi nét đẹp công đoàn và người lao động tỉnh Bạc Liêu,....Các hoạt động thăm hỏi tặng quà đoàn viên công đoàn khi khó khăn đau yếu, luôn quan tâm chú trọng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn...