Thứ sáu, 06/12/2019 - 11:03|

Trường THCS Hộ Phòng trao thưởng các em đạt thành tích cao trong các hội thi cấp thị xã năm học 2019 - 2020

Ngày 2/12/2019 trường THCS Hộ Phòng đã tổ chức lễ phát thưởng học sinh có thành tích cao trong hai cuộc thi do phòng giáo dục Thị xã Giá Rai tổ chức (thi học sinh giỏi lớp 9, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật). Với sự chỉ đạo sâu sát của BGH, nhà trường đã xây dựng một kế hoạch dài hạn nhằm tạo nguồn học sinh giỏi bắt đầu từ khối 6, 7, 8 và nhận được quả ngọt trong phong trào thi học sinh giỏi vòng Thị xã khối 9.

Về dự lễ phát thưởng còn có Ban đại diện CMHS Trường THCS Hộ Phòng cùng về dự và trao thưởng cho các em đạt thành tích cao.

Tổng số học sinh tham gia là 31 em với 8 môn thi, kết quả đạt 19 giải (5 giải nhì; 7 giải ba; 7 giải khuyến khích) chiếm tỷ lệ 61,29% (cao nhất trong các Trường THCS của Thị xã). Bên cạnh phong trào mũi nhọn thì trường cũng rất quan tâm đến các phong trào khác do ngành phát động. Đó là cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Thị xã. Trường THCS Hộ Phòng tham gia 3 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm đạt giải Nhất về lĩnh vực khoa học xã hội hành vi, do em Hồ Hột Xoàn học sinh lớp 8A thực hiện cùng giáo viên hướng dẫn là cô Đoàn Kim Liên. Kết quả này là minh chứng cho cả quá trình nổ lực đồng bộ của thầy và trò trong một chặng đường dài. Ghi nhận và tôn vinh thành tích đạt được của các em bằng phần thưởng xứng đáng ngày hôm nay, nhằm tạo đà cho các cuộc thi cấp tỉnh sắp tới.

Trong không khí trang trọng của lễ tuyên dương khen thưởng, thầy Lưu Văn Hoài - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao thành tích các em học sinh đạt được, đồng thời gởi gắm thông điệp mong các em cố gắng và nổ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong cuộc thi vòng tỉnh, để xứng đáng với bề dày thành tích của trường, xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, của bản thân các em.

Buổi lễ kết thúc với không khí phấn khởi, đọng lại trong ánh mắt các em là niềm tự hào sâu sắc về bản thân, về trường. Và chắc chắn, dư âm của buổi lễ sẽ lan tỏa đến tất cả học sinh. Hãy lắng nghe câu nói của nhà văn Mark Twain:“Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy nhổ neo khỏi bến đỗ an toàn, hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng và khám phá!”. Đó là phương châm sống và là lời hứa chắc chắn của học sinh trường THCS Hộ Phòng. Hãy tin vào thế hệ chúng em.