Friday, 06/12/2019 - 09:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mẫu Giáo Phong Thạnh A - PGD Thị xã Giá Rai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Tân Thạnh tổ chức hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 14/11/2019 cô Đào Diểm Thúy cùng các bạn nhỏ lớp lá 2 trường Mầm non Tân Thạnh vừa tổ chức sân chơi “Vui cùng chữ cái” với đề tài làm quen chữ cái u, ư.

Sân chơi chữ cái là nơi trẻ được tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, đúng với phương châm “học mà chơi”, “chơi mà học” phát huy được tính tích cực của trẻ. Sự kết hợp giữa trò chơi dân gian và những trò chơi thú vị trên máy tính vào hoạt động học vừa giúp trẻ vừa tìm về với những trò chơi dân gian như “oẳn tù tì”, “tập tầm vông”, “kéo mo cau ghép nét chữ cái”... Các bé được tận dụng nhiều nguyên vật liệu và  dùng các kỹ năng nặn, cắt dán, in sáp màu,… để tạo thành chữ cái ngộ nghĩnh, xếp hạt để tạo thành những chữ cái chữ cái ngộ nghĩnh.

Ở hoạt động này trẻ còn biết tự nhận xét sản phẩm của mình và bạn, biết phân công nhiệm vụ, biết hỗ trợ, phối hợp với nhau ghép nét chữ cái và cùng nhau tạo hình chữ cái đúng với yêu cầu. Thông qua các bài cao dao, đồng dao về nghề nông, sa bàn “cày bừa”, hình ảnh những hạt lúa vàng trĩu bông,… trẻ hiểu được sự vất vả của các Bác nông dân từ đó biết quý trọng các loại nông sản bằng những việc làm cụ thể đồng thời trẻ nhận biết được chữ cái u, ư và phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 20
Tháng 12 : 83
Năm 2019 : 926